call
0908 161 862

CHỈ TỪ 500.000 VNĐ

Bạn được thông tin rằng phải thực hiện dịch vụ khai thuế ban đầu khi thành lập doanh nghiệp. Thế nhưng bạn lại không biết đây có phải thủ tục cần thiết hay không? Bài viết dịch vụ khai thuế ban đầu của công ty Nhân Tinh sẽ chia sẻ thông tin đến quý doanh nghiệp được biết những thông tin về thủ tục và chuẩn bị hồ sơ khai thuế ban đầu.

Những điều cần biết về thủ tục khai thuế ban đầu
Tại sao phải khi thuế ban đầu?

Dịch vụ khai thuế ban đầu của công ty khi mới thành lập là thủ tục rất quan trọng, vì nó liên quan đến việc tổ chức hệ thống kế toán trong doanh nghiệp, sổ sách kế toán. Quá trình khai thuế ban đầu bắt buộc doanh nghiệp phải làm theo hình thức kế toán đã kê khai cho đến khi kết thúc kỳ quyết toán thuế cuối năm.

 

Nếu bạn thành lập doanh nghiệp và không hoàn thành thủ tục kê khai thuế ban đầu, bạn có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, cụ thể là phạt tiền rất nặng, tùy theo tình hình công ty vi phạm

Thời hạn kê khai thuế ban đầu

Đăng kí thuế ban đầu: ngày cuối cùng của tháng ghi trên GPKD trong trường hợp doanh nghiệp bắt đầu sản xuất kinh doanh ngay khi nhận GPKD. Hoặc trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ghi trên GPKD trong trường hợp doanh nghiệp nhận được GPKD nhưng chưa đi vào hoạt động. Nhưng theo kinh nghiệm riêng của dịch vụ kế toán Nhân Tinh, hãy hoàn thiện ngay thủ tục kê khai thuế ban đầu với thời gian sớm nhất có thể. Vì bạn còn rất nhiều việc phải làm để vận hành doanh nghiệp của mình.
Thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp cần phải nộp tờ khai thuế môn bài. Trường hợp doanh nghiệp hoạt động luôn thì ngày kê khai chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng nhận được đăng ký kinh doanh


Thủ tục khai thuế ban đầu

Sau khi nhận được giấy chứng nhận dăng kí danh nghiệp thì danh nghiệp thực hiện các thủ tục kê khai thuế ban đầu như sau:

Bước 1: Nhận thông báo cơ quan thuế quản lí.

Bước 2: Mua chữ kí số để thực hiện kê khai thuế môn bài

Bước 3: Nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của cơ quan thuế quản lí phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế để được hướng dẫn đăng ký thuế ban đầu.

Trình phiếu chuyển và gặp người quản lý thuế trực tiếp của doanh nghiệp.

Tại đây cán bộ thuế sẽ soạn biên bản ghi nhận đăng kí thuế ban đầu với doanh nghiệp. Sau đó bộ phận 1 cửa sẽ ghi phiếu hẹn trả kết quả cho danh nghiệp

Bước 4: Đến ngày hẹn, nhận kết quả tại cơ quan thuế quản lí.

 

Hồ sơ khai thuế gồm

Bản sao y chứng minh nhân dân (CMND) của Giám đốc, Kế toán.
Bản sao giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh
Quyết định bổ nhiệm Giám đốc công ty.
Quyết định bổ nhiệm người phụ trách Kế toán công ty.
Bảng đăng kí phương pháp khấu hao tài sản cố định.
Tờ đăng kí thực hiện hình thức kế toán và sử dụng hóa đơn.
Giấy ủy quyền, giấy giới thiệu người được ủy quyền (cần nếu bạn nhờ bên khác thực hiện giúp công ty các thủ tục về kê khai thuế ban đầu).Khi bạn sử dụng dịch vụ của Công ty Nhân Tinh, chúng tôi sẽ thay mặt bạn thực hiện các thủ tục làm việc với cơ quan thuế. chúng tôi sẽ thay mặt bạn thực hiện:

Nhận thông báo cơ quan thuế quản lí tại chi cục thuế tỉnh, thành phố.
Chuẩn bị bộ hồ sơ hợp lệ để khai thuế ban đầu.
Kê khai thuế môn bài, nộp tờ khai thuế môn bài.
Nộp bộ hồ sơ tại cơ quan thuế quản lí.
Nhận phiếu hẹn trả kết quả của cơ quan thuế.
Nhận kết quả trực tiếp từ cơ quan thuế quản lí.
Giao kết quả đến tận nơi cho bạn.
Thời gian từ:  01 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Nhân Tinh về dịch vụ kê khai thuế ban đầu. hy vọng những thông tin trên có thề giúp bạn thêm về các thủ tục về thuế khi thành lập doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp các dịch vụ quyết toán thuế, kế toán chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

Hotline: 0908 161 862 gặp Ms.Loan

Thông tin xe đặt
Thông tin người đặt
Tổng giá trị:
{{ cart.total | money }}₫
Họ tên người đặt
Số điện thoại liên hệ
Ghi chú đơn hàng
warning{{ cart.error }}
-->